GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Cô giáo dạy giỏi môn Văn

Đăng lúc: 27/11/2020 08:40 (GMT+7)

- Cô giáo Đặng Thị Hiền sinh ra và lớn lên ở xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa, từ thuở nhỏ đã yêu thích môn Văn và nghề dạy học. Thắp sáng ngọn lửa đam mê yêu thích, may mắn đã đưa Hiền gắn bó với trường chuyên văn của huyện Hoằng Hóa, rồi trở thành một học sinh giỏi văn, được thầy cô trong trường yêu mến.

Tốt nghiệp khoa Văn Trường ĐH Sư phạm Vinh (năm 1989), chị được phân công giảng dạy tại Trường THCS xã Hà Ninh (nay là xã Yến Sơn), được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng nhà trường năm 1995.

Từ năm 1996 đến năm 2003, chị làm giáo viên dạy văn của Trường THPT Hoàng Lệ Kha, huyện Hà Trung, được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng nhà trường từ năm 2003 đến nay. Chị đạt giáo viên giỏi môn Văn cấp tỉnh năm 1998 - 1999.

Chị chia sẻ đôi nét về phương pháp, kinh nghiệm 31 năm công tác của mình: “Nghề “trồng người” đòi hỏi trước hết mỗi thầy cô giáo phải là một tấm gương về phẩm chất đạo đức và lối sống, tự tu dưỡng rèn luyện, khiêm tốn học hỏi, luôn khám phá sáng tạo, tự đổi mới, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, biết truyền cảm hứng và nhiệt huyết, khát vọng cho học sinh”. Với 20 năm làm quản lý, điều cốt yếu ở chị là trách nhiệm, tâm huyết với công việc, với nghề, biết lắng nghe, làm việc khoa học, thực sự dân chủ, quyết đoán trong công việc, giao tiếp thân thiện, ứng xử đúng mực, giải quyết công việc có lý có tình và hiệu quả.

 Cô giáo Đặng Thị Hiền, Trường THPT Hoàng Lệ Kha.jpg

Cô giáo Đặng Thị Hiền - Phó hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Lệ Kha với hoạt động chia khó vùng cao.

Ngoài ra, sự say mê nghiên cứu, khám phá sáng tạo đối với nghề, gắn bó với nghề đã giúp chị sáng tạo ra những sản phẩm có chất lượng, hữu ích qua 4 đề tài sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) đạt loại C, được ứng dụng vào thực tiễn công tác.

Phần thưởng đặc biệt trong 12 năm đứng trên bục giảng của chị là 25 học sinh đạt giỏi cấp tỉnh và nhiều học sinh thành đạt. Giờ đây, mặc dù đã làm quản lý, chị vẫn thường xuyên đứng lớp để hướng dẫn ôn luyện cho đội tuyển học sinh giỏi môn Văn dự thi đạt được kết quả cao.

Thầy giáo Nguyễn Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Lệ Kha cho biết: “Cô giáo Đặng Thị Hiền là một giáo viên có năng lực chuyên môn, có uy tín đối với đồng nghiệp, phụ huynh học sinh, nhiều năm liền có học sinh giỏi tỉnh, có nhiều SKKN cấp ngành; là một phó hiệu trưởng có năng lực tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, cùng với ban giám hiệu nhà trường làm tốt công tác lãnh đạo, các phần công việc được phân công phụ trách. Chị là ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục Thanh Hóa nhiều khóa, Chủ tịch Công đoàn nhà trường có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả đối với phong trào, thường xuyên quan tâm tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ về tinh thần và vật chất đối với cán bộ, viên chức, người lao động khi gặp khó khăn hoạn nạn, chia khó với đồng bào miền núi; là Đảng ủy viên đã cùng tập thể cấp ủy làm tốt công tác lãnh đạo giúp Đảng bộ luôn giữ vững ổn định và phát triển”...

Với 31 năm phấn đấu trưởng thành, cô giáo Đặng Thị Hiền đã được nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu thi đua cao quý, được tặng Bằng khen của  Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh....

Lê Như Cương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1