GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Đoàn Văn Trường: Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương năm 2020

Đăng lúc: 19/11/2020 13:00 (GMT+7)

- Tiến sĩ Đoàn Văn Trường, giảng viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là cá nhân duy nhất của tỉnh Thanh Hóa vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương năm 2020.

Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương là giải thưởng do Ban Bí thư Trung ương  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng hằng năm vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi. Nhà giáo trẻ tiêu biểu là những cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên. Năm 2020 là năm thứ hai Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức xét chọn và tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương.

Tiến sĩ Đoàn Văn Trường, hiện là Phó trưởng khoa Văn hóa - Thông tin,  đồng thời là Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Dù ở cương vị nào Tiến sĩ  Đoàn Văn Trường cũng luôn tận tâm trong công việc, nỗ lực học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Liên tục trong 2 năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020, Tiến sĩ Đoàn Văn Trường đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

 Đoàn văn Trường.jpg

Tiến sĩ Đoàn Văn Trường là cá nhân duy nhất của tỉnh Thanh Hóa sẽ được Trung ương Đoàn tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương năm 2020.

Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Đoàn Văn Trường đã có 10 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế nằm trong danh mục ISI/Scopus, xuất bản 3 sách chuyên khảo phục vụ giảng dạy đại học tại các nhà xuất bản uy tín. Ngoài ra, anh còn có 2 báo cáo sáng kiến khoa học cấp cơ sở, đang là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm 2020; hướng dẫn học viên cao học bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường đạt giải nhất, hướng dẫn nhiều sinh viên hoàn thành khóa luận tốt nghiệp đạt kết quả cao...

Ngoài công tác chuyên môn, thầy giáo trẻ  sinh năm 1989 này còn gắn bó với các hoạt động Đoàn - Hội sinh viên và được các cấp Đoàn - Hội khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019; khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 - 2020; khen thưởng vì có thành tích xuất sắc triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

L.H

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1