GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Gương sáng doanh nhân

Đăng lúc: 02/10/2020 08:00 (GMT+7)

- Trong thời gian qua, Giám đốc Hồ Hữu Thiết đã chú trọng xây dựng đội ngũ lái xe đẹp về phong cách, tận tâm với khách hàng, làm nên sự khác biệt của Mai Linh Thanh Hóa.

Xứ Thanh có nhiều phương tiện tham gia giao thông vận chuyển khách hàng nhưng xe màu xanh Mai Linh vẫn là chủ lực. Được thành lập từ tháng 1/2001 với chức năng vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe taxi chỉ có 11 phương tiện và 45 cán bộ nhân viên. Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay công ty đã có trên 900 xe oto, taxi các loại, giá trị tài sản hơn 250 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động. Doanh thu mỗi năm của công ty đạt trên 100 tỷ đồng, người lao động có mức lương hơn 6,5 triệu đồng/tháng. Công ty còn mở rộng thêm các lĩnh vực kinh doanh: Xe hợp đồng, xe cho thuê dự án, du lịch - lữ hành, đại lý vé máy bay cho các hãng hàng không, xe chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh. Quy mô công ty được mở rộng như thành lập các chi nhánh Mai Linh tại thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn, huyện Thọ Xuân đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn.

Trong điều kiện sự cạnh tranh giữa nhiều hãng taxi, giá xăng dầu thường xuyên biến động, sự thay đổi chính sách của Nhà nước, ông Hồ Hữu Thiết - Giám đốc Mai Linh Thanh Hóa đã có nhiều quyết sách cho công ty phát triển, như đổi mới về phương tiện, liên kết hợp tác kinh doanh, lắp đặt hệ thống tổng đài theo công nghệ điều hành mới, hệ thống định vị GPS, áp dụng ISO 9001 - 2008 vào quản lý doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh doanh... Đặc biệt, xây dựng được đội ngũ cán bộ, lái xe đẹp về phong cách, tận tâm với khách hàng. Theo đó, công ty luôn chú trọng từ khâu tuyển dụng đến đào tạo, đạo đức người lái xe, phối hợp chặt chẽ với Công an Thanh Hóa xây dựng thành công mô hình "Mai Linh Thanh Hóa với văn hóa giao thông và an toàn về an ninh trật tự". Chính từ mô hình này đã tạo nên nét đẹp văn hóa Mai Linh trong lòng du khách và bạn bè. Nhiều mô hình của công ty xuất hiện như: Lái xe tham gia bắt cướp, giải thưởng vô lăng vàng, "Ông đỡ mát tay", trả lại khách hàng để quên tài sản trên xe... thu hút toàn thể lái xe tham gia. Từ đó, nhiều lái xe của công ty được khách hàng gửi thư khen ngợi, đánh giá cao.

 Hồ Hữu Thiết.JPG

Ông Hồ Hữu Thiết tham gia hiến máu nhân đạo cùng cán bộ, người lao động Công ty Mai Linh Thanh Hóa.

Song hành với những hoạt động trên, ông Hồ Hữu Thiết còn xây dựng được các tổ chức đoàn thể hoạt động vững mạnh, phát triển tổ chức Đảng từ chi bộ lên Đảng bộ, tạo điều kiện cho lớp trẻ phấn đấu và công ty phát triển bền vững... Điều đó đã giúp Mai Linh trở thành một đơn vị kinh doanh vận tải hành khách có uy tín trên địa bàn tỉnh. Mai Linh Thanh Hóa cũng là đơn vị đi đầu trong các hoạt động xã hội, từ thiện của địa phương...

Với những đóng góp trên, Công ty Mai Linh Thanh Hóa và bản thân ông đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. Ông Hồ Hữu Thiết danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Công dân gương mẫu giai đoạn 2014 - 2016, Cúp doanh nhân tiêu biểu xứ Thanh, Huân chương Lao động hạng Ba. Ông cũng là điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X.

Thúy Hòa

1 Bình luận
  • Hồ Hân - BĐBP Thanh Hoá - 04/10/2020 10:56 (GM+7)
    Chúc mừng Anh - Thành đạt từ sự tận tâm và trách nhiệm. Những người quanh anh luôn tự hào về một Tấm gương thật sự tiêu biểu - một vị lãnh đạo một đồng nghiệp tuyệt vời - một công dân thân thiện ! Chúc mừng Anh !
Ý kiến bạn đọc
1