GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Thầy giáo Phạm Văn Cường: Đam mê sẽ đưa chúng ta đến thành công

Đăng lúc: 20/11/2020 13:00 (GMT+7)

- Liên tục có học sinh đạt giải nhất, nhì trong các Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh từ năm 2010 đến nay, đặc biệt, năm học 2019 - 2020, thầy giáo Phạm Văn Cường, giáo viên Trường THPT Quảng Xương I có 1 học sinh đạt giải Nhì cấp Quốc gia môn Tin học. Đây là giải Nhì Quốc gia môn Tin đầu tiên không chỉ của ngôi trường này mà còn của cả khối các trường THPT không chuyên trong tỉnh.

 Thầy giáo Phạm Văn Cường Quảng Xương 1.jpg

Thầy giáo Phạm Văn Cường và học sinh Lê Nhật Minh “đạt giải Nhì Quốc gia môn Tin học” cùng các cô giáo trong Tổ Tin học Trường THPT Quảng Xương I.

Thầy giáo Phạm Văn Cường chia sẻ: "Bộ môn Tin học được đưa vào thành bộ môn chính thức giảng dạy trong trường phổ thông từ năm 2006 nhưng mãi đến năm học 2010 - 2011 mới chính thức được tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Bản thân là tổ trưởng bộ môn Tin học trong nhà trường, tôi luôn coi trọng chất lượng chuyên môn, ngay từ đầu năm học tổ đã đưa ra chỉ tiêu phấn đấu cụ thể. Trong quá trình giảng dạy, tôi phân loại học sinh để có cách bồi dưỡng kịp thời, đồng thời chia các chuyên đề khó để tổ thảo luận. Bản thân luôn đi đầu trong các chuyên đề học sinh giỏi để đồng nghiệp trong tổ thực hiện, đồng thời phối hợp với Trường THPT Chuyên Lam Sơn bồi dưỡng một số chuyên đề sâu trong thi luyện học sinh giỏi Quốc gia".

"Ngoài công tác giảng dạy, tôi luôn xác định công tác nghiên cứu khoa học và đúc rút sáng kiến kinh nghiệm cũng là một nhiệm vụ quan trọng để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đồng thời là cơ sở để góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn. Trong quá trình công tác, tôi đã có 4 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp ngành, trong đó có 3 loại B; 1 loại C. Cả 4 sáng kiến kinh nghiệm này đều đã được áp dụng nhiều năm tại Trường THPT Quảng Xương 1 và triển khai ứng dụng rộng đến đội ngũ giáo viên giáo dục công dân ở các trường THPT trong tỉnh" - thầy Cường cho biết.

Là giáo viên, Tổ trưởng tổ Tin học, thời gian qua thầy Phạm Văn Cường đã tham mưu cho lãnh đạo nhà trường về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học. Đặc biệt năm học 2019 - 2020 là năm toàn thế giới ứng phó với đại dịch Covid-19, thầy Cường đã tham mưu ứng dụng dạy học trực tuyến qua các phần mềm ứng dụng như: ZOOM, GOOGLE Meeting Room để công tác, dạy học trong trường không bị gián đoạn bởi dịch bệnh.

Với những đóng góp và nỗ lực của mình, thầy giáo Phạm Văn Cường vinh dự là 1 trong 2 giáo viên duy nhất của tỉnh được vinh danh trong “Lễ tri ân, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu năm 2020” do Bộ GD&ĐT tổ chức.

L.H

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1