GMT+7
Trang chủ / Góc nhìn

Tận cùng đau đớn

Đăng lúc: 14/09/2020 10:42 (GMT+7)

Phẫn uất và đau đớn! Đó có lẽ là cảm xúc của tất cả những con người có lương tri khi đọc thông tin trên báo về vụ việc những đứa trẻ trốn thoát khỏi bàn tay chăn dắt của mẹ đẻ và cậu ruột. Chưa hết, một sự thực bi phẫn cũng đồng thời bị phát hiện: bi kịch loạn luân giữa thời hiện đại. Thắt lòng mà nghĩ, liệu còn gì đau đớn, khốn nạn hơn.

Vụ việc gây chấn động dư luận khi những kẻ gây tội ác lại chính là mẹ, là cậu. Và nạn nhân của chúng, không ai khác chính là con, là cháu ruột. Theo đó, người đàn bà tên Đào Thị Gái được gọi là mẹ kia vốn có đời sống phức tạp, lấy nhiều chồng và có đến 7 đứa con với những người đàn ông khác nhau. Không chỉ vô trách nhiệm trong việc nuôi dưỡng con mình đẻ ra, người mẹ còn nhẫn tâm cùng với em trai tên Đào Văn Bé trực tiếp hành hạ, đánh đập, bắt con đi ăn xin để về cung phụng cho mình. Nhưng nếu chỉ vậy, mọi thứ đã không đau đớn đến thế. Người được gọi là mẹ ấy còn để cho chính em trai loạn luân với con đẻ của mình không chỉ một lần và không chỉ một người.

Trên đời có muôn vàn tội ác, nhưng ác và vô nhân tính đến như vậy có lẽ cũng chẳng ai dám nghĩ đến. Thế mới biết, vốn dĩ là con người, nhưng khi phần con thú tính lấn át phần người nhân văn, con người ta dám làm tất cả.

Phẫn nộ hay chửi rủa những kẻ mất nhân tính như người mẹ, người cậu trong vụ việc kia, thiết nghĩ nói bao nhiêu cũng là không đủ. Và đương nhiên, sẽ chẳng bao giờ có sự “khoan hồng” ở đây. Ngày 5/9, Công an huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đào Văn Bé để điều tra hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và hành vi “Ngược đãi hoặc hành hạ cháu”. Cơ quan công an cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thị Gái về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ con ruột mình”.

Pháp luật nghiêm minh, nhân văn đấy. Nhưng với những kẻ đã đánh mất đi lương tri, nhân cách làm người tối thiểu thì cần thiết phải nhận sự trừng trị, trả giá thích đáng.

Chỉ đau đớn cho những đứa trẻ. Nhân sinh trong vũ trụ, vốn không được chọn cách mình sinh ra, chọn người mà mình sẽ gọi là cha mẹ đẻ. Nhưng ai đó vẫn thường nói, con người ta được chọn cách sống sao để thành người. Vậy mà với những đứa trẻ bất hạnh trong vụ việc đau lòng nói trên, đến việc sống thế nào chúng cũng không thể lựa chọn. Để rồi, việc có thể trốn thoát bàn tay chăn dắt, sự hành hạ, tội ác của chính mẹ đẻ, cậu ruột phải chăng là sự may mắn. May mắn để có thể thoát khỏi bi kịch, bắt đầu một cuộc sống mới.

Các em, những đứa trẻ mà cuộc đời vốn dĩ đã không thiếu những bất hạnh. Những nỗi đau về thể xác, tinh thần với chúng, liệu bao giờ mới có thể nguôi ngoai. Rồi cả những vết thương lòng khủng khiếp, ai dám chắc sẽ không là nỗi ám ảnh suốt đời!

Cuộc sống những ngày tới, với sự vào cuộc, quan tâm của các tổ chức, cá nhân và cả xã hội, hi vọng sẽ có thể bù đắp phần nào đau đớn.

Vụ việc đau lòng, nhưng có lẽ cũng là lời cảnh tỉnh cho những người đã, đang và sẽ làm cha mẹ. Được làm cha, mẹ - đó vốn dĩ là niềm hạnh phúc của biết bao người trưởng thành. Chỉ mong, đã làm cha mẹ, mỗi người hãy có trách nhiệm và tình thương với con mình sinh ra. Bởi lẽ, hổ dữ còn không ăn thịt con, huống chi con người.

Khánh Lộc

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1