GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Sở GD&ĐT quyên góp gần 40 triệu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Đăng lúc: 20/10/2020 20:30 (GMT+7)

- Chiều 20/10, Sở GD&ĐT Thanh Hóa tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hưởng ứng lời kêu gọi của ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa.

Ảnh ủng hộ.JPG
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung.

Thời gian vừa qua, do tổ hợp không khí lạnh, vùng áp thấp nhiệt đới, dải hội tụ nhiệt đới gây mưa và ảnh hưởng của bão số 6, bão số 7 tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng có mưa lớn gây ngập lụt, thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của Nhân dân. Chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, tại buổi lễ phát động, đồng chí Phạm Thị Hằng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã kêu các đơn vị, trường học; cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Theo đó, thời gian vận động ủng hộ từ nay đến ngày 3/11/2020. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương; đối với phụ huynh và học sinh ủng hộ quần áo, sách, vở, tiền mặt… tuỳ theo năng lực, lòng hảo tâm. Mọi ủng hộ được chuyển đến đồng bào miền Trung thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tổng số tiền quyên góp, ủng hộ tại cơ quan Sở GDĐT trong chiều ngày 20/10 là 39,6 triệu đồng.

Sau lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đến trao tặng 5 triệu đồng và thư thăm hỏi của Công đoàn giáo dục Việt Nam cho thân nhân liệt sỹ Đại tạ Hoàng Mai Vui là 1 trong 13 liệt sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế).

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1