GMT+7
Vững tin ở ngày mai

Vững tin ở ngày mai

Xin cảm ơn những tháng năm được gắn bó với mái nhà mang tên Báo Văn hóa và Đời sống - nơi cho chúng tôi được thỏa tình yêu với nghề đã chọn. Dù ở môi trường nào, hoàn cảnh nào, những con người gắn bó với tờ Báo Văn hóa và ...


Báo Văn hóa và Đời sống đồng hành cùng các ngành, các cấp

Báo Văn hóa và Đời sống đồng hành cùng các ngành, các cấp

Thời gian qua, Báo Văn hóa và Đời sống đã kịp thời thông tin tuyên truyền, phổ biến nhiều vấn đề, giúp cho công chúng hiểu và nhận thức đúng.

Kết nối các cuộc thi trên Báo Văn hóa và Đời sống

Kết nối các cuộc thi trên Báo Văn hóa và Đời sống

Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Báo Văn hóa và Đời sống đã tổ chức nhiều cuộc thi ý nghĩa và sâu sắc gắn liền với tôn chỉ, mục đích hoạt động. Với tôi, 2 cuộc thi đã để lại dấu ấn mà mình đã đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công trong việc kết nối các tấm lòng hảo tâm, tổ chức xã hội tham gia đồng hành cùng cuộc thi...

Báo Văn hóa - Đời sống mãi còn trong ký ức tốt đẹp của tôi

Báo Văn hóa - Đời sống mãi còn trong ký ức tốt đẹp của tôi

Hơn ba mươi năm ra đời và phát triển, Báo Văn hóa và Đời sống đã làm tốt đẹp lên, nhân lên, thăng hoa lên biết bao giá trị về lịch sử, văn hóa, tinh thần và vẻ đẹp thẩm mỹ, nuôi lớn bao tâm hồn, nghị lực, sức mạnh phi vật thể, góp phần làm đậm đà thêm bản sắc văn hóa xứ Thanh nói riêng, bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam nói chung. Từ đó, Báo Văn hóa và Đời sống nuôi dưỡng, bồi bổ thêm cho cốt cách, tính nhân văn, nhân hậu, nhân ái của người Thanh Hóa.

Không thể nào quên

Không thể nào quên

Truyền thống đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và luôn đổi mới của mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Văn hóa và Đời sống trong suốt chặng đường dài gần một phần ba thế kỷ, đã tạo nên tờ báo có sức chiến đấu cao giữa cái thiện và cái ác trong thời kỳ đổi mới ở Thanh Hóa. Đồng thời quảng bá hình ảnh tốt đẹp, hồn cốt, sự duyên dáng, mềm mại, nét văn hóa truyền thống của làng quê xứ Thanh, đáng để bạn đọc trong, ngoài tỉnh ghi nhận.

Những kỷ niệm làm báo Xuân

Những kỷ niệm làm báo Xuân

Tính đến nay hàng chục năm Tết đến xuân về tôi và tòa soạn lại có những kỷ niệm không quên về chụp ảnh làm bìa báo Tết. Những tác phẩm đó còn mãi với thời gian.

Nơi ươm mầm nhiều nhà báo, văn nghệ sĩ xứ Thanh

Nơi ươm mầm nhiều nhà báo, văn nghệ sĩ xứ Thanh

Hơn 31 năm hoạt động và trưởng thành từ Văn hóa - Thông tin đến Văn hóa và Đời sống, nhiều cán bộ, phóng viên của báo đã trưởng thành.

Không để mất niềm tin

Không để mất niềm tin

Người ta thường nhắc nhau đến tận cùng của cuộc đời là: “Đừng bao giờ để nguội lạnh những niềm tin, niềm yêu...”. Vậy là cái tâm đi dọc cái phúc, cái lộc đi kèm cái thọ. Người xưa đã hóa giải sòng phẳng rằng: Đường đi của vạn vật sẽ không ngừng hoán cải, khi thì dốc đứng, lúc thì đường trơn, nhưng cái đích của sự sống, tồn vinh ở phía trước mặt.

Nhớ mãi một thời dấu yêu...

Nhớ mãi một thời dấu yêu...

Phút chia tay này, tôi không khỏi chạnh lòng nhớ lại một thời dấu yêu xưa, những năm tháng làm báo tuy khó khăn mà hào hùng, tuy chập chững mà hào sảng. Cái thương hiệu Báo “Văn hóa - Thông tin, “Văn hóa và Đời sống” một thời nổi danh, rồi sẽ không còn tồn tại trong làng báo, nhưng trong trái tim, trong tâm hồn tôi, sẽ mãi mãi khắc dấu ấn thật sâu đậm.

Một thời để nhớ

Một thời để nhớ

Thi thoảng có dịp hàn huyên, kỷ niệm về tờ báo lại tràn về, đầy cảm xúc. Ai cũng thừa nhận rằng: không có một thời bén duyên với tờ báo xinh xinh, dễ thương này, biết đâu, cuộc đời mình đã đi theo một hướng khác, ít niềm vui hơn.

Báo Văn hóa và Đời sống - 31 năm một chặng đường vinh quang

Báo Văn hóa và Đời sống - 31 năm một chặng đường vinh quang

Từ tờ Nếp sống quê hương, Văn hóa - Thông tin, Báo Văn hóa và Đời sống đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, không ngừng vươn lên, ngày càng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, khẳng định được vị thế, uy tín và thương hiệu của mình để đồng hành cùng báo chí cách mạng và báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, góp phần xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bâng khuâng!

Bâng khuâng!

Tôi biết còn khoảng 1 tuần nữa tờ Văn hóa và Đời sống sẽ hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình để bước vào ngôi nhà mới. Nói như vậy không biết có “cầm đèn chạy trước ô tô” hay không? Tôi bắt tay vào thực hiện bài báo cuối cùng trên tờ báo mà tôi viết tin, bài ngay từ những ngày đầu ra đời cách nay hơn 30 năm.

Ban Công đi lên từ gian khó

Ban Công đi lên từ gian khó

Ngược lên vùng cao xã Ban Công (Bá Thước), những ngày cuối năm, dường như cảm nhận được sự chuyển mình trong nhịp sống mới của mảnh đất, con người nơi đây. Người dân xã Ban Công chuẩn bị đón năm mới , đầm ấm, hạnh phúc hơn, khi cuộc sống của đồng bào ngày thêm khởi sắc.

Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng các cấp Công đoàn tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vượt khó hoàn thành 18/20 chỉ tiêu cơ bản, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Đặc biệt là việc phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) khu vực kinh tế ngoài nhà nước, hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động được chú trọng thực hiện.

Diện mạo mới trên đất Thạch Lập

Diện mạo mới trên đất Thạch Lập

Vượt qua những khó khăn về điều kiện KT-XH, xã Thạch Lập (Ngọc Lặc) đã và đang nỗ lực tìm hướng đi riêng, khắc phục mọi khó khăn, tạo động lực góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn miền Tây xứ Thanh.