GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Xét công nhận các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao

Đăng lúc: 21/10/2020 08:36 (GMT+7)

- Chiều ngày 20/10, tại UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội đồng thẩm định công nhận xã nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao đã tổ chức thẩm định xét, công nhận đợt 2 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trù hội nghị.

IMG_0645.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Sau khi xem xét 6 xã đạt chuẩn NTM: Thiệu Phúc, Thiệu Hòa, Thiệu Thành, Thiệu Thịnh, Thiệu Giang (huyện Thiệu Hóa) và xã Hợp Thành (huyện Triệu Sơn), các đồng chí thành viên trong hội đồng thẩm định đã phân tích kỹ lưỡng các tiêu chí NTM mà các xã này đã đạt được. Đồng thời đánh giá những cách làm hiệu quả của các xã trong việc huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Điểm nổi trội của các xã này, đều là xã thuần nông có xuất phát điểm thấp về kinh tế, song đã nỗ lực hoàn thành NTM theo kế hoạch đề ra. Các xã đều nỗ lực tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển nhiều mô hình liên kết, liên doanh hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa vào đồng ruộng, phát huy lợi thế của địa phương và đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Trong 6 xã đợt này, xã Thiệu Thành có 1 số ý kiến trong hội đồng còn băn khoăn chưa thống nhất, nên đề nghị xã tiếp tục phấn đấu để hoàn thành NTM.

Đối với 4 xã xét NTM nâng cao: Nga An, Nga Trường (huyện Nga Sơn), xã Đông Văn (huyện Đông Sơn), xã Thành Hưng (huyện Thạch Thành), Hội đồng thẩm định đánh giá cao cố gắng của các xã trong việc xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao và đã đạt được nhiều kết quả. Riêng xã Thành Hưng còn có những tiêu chí chưa hoàn thành, nên Hội đồng thẩm định chưa thống nhất.

Kết quả bỏ phiếu có 5 xã đạt chuẩn NTM, trong đó huyện Thiệu Hóa 4 xã, Triệu Sơn 1 xã. Hội đồng cũng thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao với 3 xã: Nga An, Nga Trường, Đông Văn.

Thanh Thúy

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1